logo-12-17

“Resort in House” – Đà Nẵng

Địa điểm:                Đường 42 Đặng Thai Mai , Hải Châu, Đà Nẵng

Khách hàng:          Anh Nguyễn Xuân Khiết

Số tầng :                03 tầng

Tổng diện tích sàn:  240m2

Tình trạng: Hoàn thành tháng 2/2016

Thành tích:

- Được chọn phát sóng chương trình Không Gian Xanh – VTV3 (2016): https://www.youtube.com/watch?v=X8N57AVzQPk

- Được đăng tải trên báo mạng kiến trúc hàng đầu của Mỹ Archdaily: http://www.archdaily.com, www.designboom.com, www.freshome.com, www.5osa.tistory.com, www.arch2o.com

Xuất phát từ thực trạng nhà ở hiện nay, khi kiểu kiến trúc nhà ống thường nhàm chán và khô cứng, cũng như từ những tâm tư khác biệt của đôi vợ chồng gia chủ trẻ, kiến trúc sư đã tạo ra một không gian sống với dấu ấn đặc trưng trong đô thị Đà Nẵng.

Ngôi nhà tên gọi “Resort in house” với mong muốn mang những tiện ích nghỉ dưỡng vào không gian sống, như hồ bơi, vườn cây xanh, ánh nắng và thậm chí, cả gió, mưa. Từ đó, giải pháp kiến trúc hướng tới yếu tố thông suốt cho không gian ở, thể hiện hết vẻ đẹp chân thực cho các chất liệu được sử dụng trong công trình, tạo thêm “lớp áo” độc đáo và tiết kiệm năng lượng cho ngôi nhà.

0177 (FILEminimizer)

Ngôi nhà độc đáo này giống một viên ngọc thực sự đánh dấu kiến trúc kiểu mới ở Việt Nam.

0025 (FILEminimizer)

0189 (FILEminimizer)

0080-2 (FILEminimizer)

Vật liệu tự nhiên chất lượng cao làm tăng thêm vẻ đẹp lâu bền và độc đáo cho ngôi nhà.

0274 (FILEminimizer)

Ngôi nhà được thiết kế giống như một khu nghỉ dưỡng thân thiện với bể bơi, vườn hoa, cây xanh và lưu lượng không khí, ánh sáng tự nhiên.

0142 (FILEminimizer)

Với “Resort in house”, các kiến trúc sư thiết kế giải pháp sáng tạo như “màn bê tông thông gió” với một chức năng trang trí. Chúng cho phép ánh sáng tự nhiên vào bên trong nhưng không trực tiếp từ mặt trời đồng thời thoát nhiệt dễ dàng. Nó vừa mang tính thẩm mỹ vừa có thể điều khiển được ánh sáng và nhiệt độ.

0016-2 (FILEminimizer)

Thiết kế của công trình thống nhất giữa ngoại thất và nội thất tạo ra ánh sáng tự nhiên, vật liệu nhẹ nhàng, không gian mở và một môi trường sống lành mạnh.

0013-2 (FILEminimizer)

Phòng ngủ tầng 1

0066-2 (FILEminimizer)

Phòng ngủ tầng 2  có cửa kính lớn dẫn ra một khu vườn nhỏ xanh tươi.

9780 (FILEminimizer)

Phía Tây (nơi nhiệt lượng tiếp xúc với tường nhà) được thiết kế sử dụng bức tường gạch đặc biệt với lỗ thông gió được tạo ra để giảm bớt ánh nắng trực tiếp từ mặt trời trong khi cho phép không khí lưu thông. Ý tưởng này sử dụng rèm cửa truyền thống của người dân khu vực miền Trung Việt Nam.

rs-in-house

Tạo ra môi trường tự nhiên bởi sử dụng bởi những nguyên  liệu: gạch, đá tự nhiên để giảm hấp thụ nhiệt và tạo thêm vẻ đẹp tự nhiên cho ngôi nhà

logo