logo-12-17

Căn hộ ở – Khách sạn Cham Oasis Nha Trang

Địa điểm : Nha Trang

Chủ nhà : Công ty Hải Đảo

Tổng diện tích sàn : 14.648m2

Tình trạng: Thiết kế ý tưởng kiến trúc

Giải thưởng: Giải nhất

Nhắc đến champa không ai có thể quên được vũ điệu múa uyển chuyển, duyên dáng, quyến rũ và đầy mê hoặc của các cô gái Chăm trong các khu đền đài cổ đại giữa núi rừng. Vì vậy công trình căn hộ khách sạn sử dụng đường cong mềm mại của vũ điệu múa làm ngôn ngữ chính cho thiết kế, giải pháp này vừa thể hiện giá trị ẩn dụ tinh tế của văn hóa truyền thống Chămpa, vừa mang đường nét hiện đại tạo hình ảnh biểu tượng mạnh cho công trình.

8HT-Oasis Cham Condotel

Khách sạn Cham Oasis Nha Trang

Mặt dựng công trình sử dụng họa tiết xây gạch truyền thống người Chămpa để làm ý tưởng chủ đạo, để mang tính truyền thống và thống nhất với quần thể khu di tích, nhưng không mang tính trùng lắp của quá khứ. Công trình đã sử dụng thủ pháp ‘ton sur ton” cho vật liệu công trình. “Đồng đi với Đá” và “Gỗ đi với Gạch”, vì vậy chất liệu Gỗ được sử dụng chủ đạo cho công trình để tạo nên một sắc màu đỏ – vàng – nâu đầm ấm, cũng như chất liệu Gạch – Gỗ gần gũi với người sử dụng khi nhìn từ bên ngoài tổng thể công trình.

13HT-Oasis Cham Condotel

Khách sạn Cham Oasis Nha Trang

11HT-Oasis Cham Condotel

Khách sạn Cham Oasis Nha Trang

1HT-Oasis Cham Condotel

Khách sạn Cham Oasis Nha Trang

12HT-Oasis Cham Condotel

Nội thất không gian tầng 1

Căn hộ có khả năng chuyển đổi từ chức năng ở sang khách sạn. Vì vậy cách tổ chức nội thất mặt bằng căn hộ từ diện tích sử dụng, không gian sử dụng, giao thông, thiết bị.., phải đáp ứng được cả hai chức năng kinh doanh giảm thiểu sự thay đổi nội thất trong căn hộ khi có sự chuyển đổi như bếp nấu, khu giặt phơi phải giảm thiểu để ưu tiên cho các không gian khác. Bên cạnh đó, trong công trình phải cơ cấu thêm các chức năng dịch vụ hỗ trợ cho cư dân khi có nhu cầu như giặt ủi, đánh văn bản, in ấn, internet..

2HT-Oasis Cham Condotel

Nội thất phòng ngủ căn hộ

3HT-Oasis Cham Condotel

 Phòng khách căn hộ 1 phòng ngủ

4HT-Oasis Cham Condotel

Nội thất phòng khách căn hộ 1 phòng ngủ

5HT-Oasis Cham Condotel

Phòng khách căn hộ 2 phòng ngủ

6HT-Oasis Cham Condotel

Nội thất phòng khách căn hộ 2 phòng ngủ

logo