logo-12-17

DESINO House – Revive the town house – Ho Khue Architect

The present situation of the major cities in Vietnam, many families with economic conditions but had to flee from the center city just as the atmosphere was stifling, polluted urban areas, lack silhouette of trees where I live and work daily. Being a designer, passionate about green spaces, architect Ho Khue had renovated his house Duong – owner of Desino House.

1

Phối cảnh ban đêm của trình

2

Phối cảnh công trình ban ngày

Thông tin dự án:

Kiến trc sư: Hồ Khuê Architects

Chủ nhà: Trần Thái Dương

Địa điểm: Quận Tân Bnh, Tp. Hồ Ch Minh, Việt Nam

Cộng tc: Đoàn Văn Hân

Diện tch sn: 280m2

Năm hon thnh: 2013

Nhiếp ảnh gia: Khuestelo

Chi ph xây dựng: 85.000 Usd

The status of the work and the problem the landlord given:

The status of 4-storey house with size 6,4m x 11m building is located is located in a residential area exists, the width of the house adjacent to the alley 6m, length adjacent to the alley walk 1m wide, the remaining sides adjacent to the existing city. Difficult problem for solution design is an area adjacent to the native of the house directly affected by the hot sun of the west and southwest.

3

Hiện trạng

Ignore the elegance of the furniture, the rest of the house is stifling, space rooms lack natural light serious.

4

Nội thất thiếu sáng

At the request of homeowners, architects design only allowed to renovate to reduce investment costs.

 Architect’s solution:

5

6

7

8

9Architects decided to preserve the entire structure of the frame (beam-column) of house

In view of the design itself of architect, for a home, the stairs decide the entire space. This is the disadvantage of the existing house with a construction area of ​​about 70m2, The stairs between the house inadvertently split small the living space.So when making design solutions Renovations, we switch positions stairs on the last position of the west, giving the 1st floor includes living room, dining room and kitchen connected together into a larger space to receive the entire light and natural ventilation.Besides, to have a space open nature, while ensuring still safety and privacy of the home, the outdoors surrounded by fence sparse simple design and combines tree-structure just cover the eye from outside, has increased green space to the 1st floor.

10

Space inside

11

Green bamboo groves increased privacy for space inside

Ý tưởng chủ đạo của ngôi nhà là mang ánh sáng và thông gió tự nhiên vào trong nhà, vì vậy toàn bộ mặt hướng Tây – vị trí mới của cầu thang – sử dụng hệ cửa sổ kính lớn chạy suốt từ tầng 2 đến tầng 4, bên ngoài là hệ lam che nắng bằng gỗ sinh thái thân thiện với môi trường. Giải giải pháp bao che này đã tạo cho khu vực cầu thang và hành lang kết nối các phòng luôn có luồng gió mát và những vũ điệu ánh sáng thay đổi trong ngày.

12

Hệ cửa sổ kính lớn chạy suốt từ tầng 2 đến tầng 4

13

14

Xuyên suốt y tưởng, mọi không gian ngõ ngách trong ngôi nhà đến các khu vệ sinh phải được thông gió và chiếu sáng tự nhiên, tận dụng một phần khoảng trống ở vị trí cầu thang cũ để làm thông tầng từ tầng 1 lên đến mái. Khoảng trống này đã giúp cho ngôi nhà luôn có dòng khí mát lưu thông.

15

Thông tầng lấy sáng và gió mát cho công trình

Phần diện tích garage cũ mái tôn cũng là lối vào chính của căn nhà đã được sử dụng để tạo ra một mảng xanh trên mái tầng 1 kết nối với không gian phòng ngủ chính của chủ nhà, nơi đây trở thành không gian nghỉ dưỡng mini của chủ nhân và giải pháp mái xanh cũng góp phần giảm thiểu bức xạ nhiệt cho khu vực bên dưới.

16

Không giản nghỉ dưỡng mini cho gia đình

18
19
Phòng ngủ hai con nhỏ được bố trí tầng 3, hướng Tây Nam của ngôi nhà, được thiết kế với không gian xinh xắn bao bọc bởi những bụi cây xanh được trồng dọc theo cửa sổ tại vị trí bàn học, giúp cho các em luôn có tinh thần khỏe mạnh và ý thức yêu quý cây xanh.
20
21

Trên mái nhà được bao phủ bởi dàn cây leo trồng trong các ống nước tận dụng còn lại sau khi hoàn thành xây dựng, thêm vào đó chủ nhà luôn có rau tươi để ăn hàng ngày từ một vườn rau “Babylon” trên mái. Toàn bộ hệ thống cây xanh va rau sạch của ngôi nhà được chăm sóc bởi một hệ thống nước tưới tự động nhỏ giọt, giải pháp này vừa tiết kiệm nước vừa phù hợp với các gia đình doanh nhân luôn thiếu thốn về thời gian.

22
23
16/07/2015
logo