logo-12-17

Thi công vườn trên mái

Mái xanh là gì?

Mái xanh đang ngày càng phổ biến rộng rãi trong các công trình hiện đại, với giải pháp đồng bộ kết hợp với thảm thực vât, chống thấm, hệ thống tưới tiêu hoàn chỉnh. Mái xanh góp phần tạo ra một môi trường Xanh, mang lại sức khỏe cho người sử dụng và sở hữu một khu vườn mà khá bị hạn chế trong đô thị.

ALPES được biết đến là một công ty chuyên thiết kế và thi công những công trình Xanh, ALPES cung cấp và thi công các giải pháp mái Xanh cho các nhà ở tư nhân và các tòa nhà có quy mô lớn, Mái xanh đã trở thành yếu tố thẩm mỹ trong kiến trúc và cấu trúc công trình bền vững.

20141109-nha-mai-co-xanh-tuyet-dep-huong-ra-bien-1

 

Thi công vườn trên mái

 

CÁC LỚP CẤU TẠO CỦA VƯỜN TRÊN MÁI

33

Sơn chống thấm:

Sơn chống thấm là chất chống thấm đặc biệt dùng cho các cấu trúc xi măng và bê tong. Có tác dụng ngăn chặn sự thấm nước từ trên xuống dưới các bề mặt bê tông như sân thượng, khu vực sàn có đất vườn. Có tính đàn hồi cao và bám dính rất tốt với mặt nền.

Tấm-thoát-nước-mái-

Tấm vỉ thoát nước:

Tấm vỉ thoát nước được làm bằng nhựa cứng, trọng lượng nhẹ, chịu trọng tải cao, có ngàm âm dương theo cả hai chiều ngang và đứng nên dễ dàng lắp trên các bề mặt sàn và tường. Ngoài ra khả năng thoát nước ngầm rất tốt, chống ngập úng mái sân vườn và cây trồng. Tấm vỉ thoát nước còn có khả năng cách âm, cách nhiệt và bảo vệ lớp chống thấm.

b99bd644598ba9b27c693d5d24da9cfb

Vải địa kỹ thuật:

Vải địa kỹ thuật là một loại vải có tính thấm, khi sử dụng lót trong đất có khả năng phân cách, lọc, bảo vệ, gia cường và thoát nước. Tại khu vực vườn trên mái, vải địa kỹ thuật ngăn chặn không cho đất trồng cây thâm nhập vào vỉ thoát nước nhằm bảo toàn khoảng cách thoát nước bên dưới.

Cach-chon-mua-dat-trong-cay-cong-nghiep-lau-nam-4

Đất trồng cây:

Đất cát lăm le trồng cây thoát nước tốt, trộn cùng xơ dừa, tro trấu, phân bò thành hỗn hợp đất trồng cho vườn trên mái. Tùy theo mỗi loại thực vật như cỏ, các loại cây bụi hoặc cây cao sẽ có độ sâu đất phù hợp.

1024-768-lam-dep-voi-cac-loai-hoa-a728

Các loài thực vật:

Lựa chọn các loài thực vật phù hợp để phủ xanh với chất lượng cao, khả năng thích ứng với chế độ tưới tiêu và điều kiện môi trường địa phương Một số thực vật thường được áp dụng như Cỏ nhung Nhật, Rau Xanh, cây bụi và cây trồng thân cao hệ rẽ chum.

 

ƯU ĐIỂM CỦA VƯỜN TRÊN MÁI:

-         Tăng thêm diện tích sân vườn cho công trình, tạo ra khu vườn để phục vụ cho thương mại hoặc giải trí tại khu vực sân thượng.

-         Cải thiện môi trường thực vật và cung cấp một môi trường sống đa dạng cho động vật.

-         Giảm chi phí năng lượng và đảm bảo tòa nhà ấm hơn về đông và mát hơn về hè.

-         Bảo vệ cho công trình tốt hơn về âm thanh tiếng ồn.

-         Giảm thiểu bức xạ nhiệt và phát khí thải nhà Kính.

e4d45

29/06/2015
logo