logo-12-17

Garden House – Đà Nẵng

Địa điểm: 678 Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Chủ nhà: Đinh Ngọc Ánh

Tổng diện tích sàn: 600 m2

Hoàn thành: 01/2017

Thành tích:

- Được đăng tải trên tạp chí kiến trúc Châu Á BCI Asia  ”Architecture @16″

- Được phát sóng chương trình VTV3 – Không gian Xanh 2016: https://www.youtube.com/ho-khue-alpes

- Được đăng tải trên báo mạng kiến trúc hàng đầu của Mỹ Archdaily: http://www.archdaily.com/garden-house-ho-khue-architects

- Được đăng tải trên báo mạng trong nước: www.vnexpress.net

Garden House

Đi trên tuyến đường đông đúc ở quận Thanh Khê (Đà Nẵng), nhiều người sẽ bị thu hút bởi công trình nhà ở 4 tầng có mặt tiền phủ đầy cây xanh. Những bồn hoa ốp tấm bê tông xếp chồng sát nhau mọc kín cây xanh, giúp giảm bụi, tiếng ồn

Garden House5

Phần vườn cây, giếng trời không có mái che để chủ nhà có thể gần gũi với cây xanh, cảm nhận sự thay đổi thời tiết qua tác động của mưa nắng

garden-house-them-1

Giải pháp này đảm bảo công trình bớt nắng gắt, bụi bặm, được chiếu sáng tự nhiên và khô ráo

Garden House1

Trước khi xây nơi ở mới, chủ nhà chia sẻ, họ mong muốn thoát khỏi cảnh sống trong nhà phố bụi bẩn, ẩm thấp

Garden House2

Ở tầng 3, phòng ngủ của bố mẹ và phòng sinh hoạt chung được kết nối bởi một khu vườn nhỏ xinh xắn

Garden House3

Ngôi nhà nằm trên một khu đất có chiều ngang hẹp (4m) và dài gần 40m, bị gãy khúc ở giữa. Để đảm bảo chiếu sáng và thông thoáng tự nhiên cho nhà ống quá dài, kiến trúc sư thiết kế nhà thành hai khối kết nối bởi vườn cây xanh chính ở khu vực gãy khúc

Garden House8

Nơi đây trở thành họng thông gió giúp nhà luôn có nhiều ánh sáng tự nhiên và mát mẻ hơn

Garden House4

Những cây cầu nối giữa hai khối nhà cũng được phủ cây xanh, đem lại cảm giác thư thái cho các thành viên khi đi lại trong nhà

garden-house-them

Ngôi nhà hoàn thành đúng như ước nguyện của gia chủ về một không gian sống hiện đại, nhẹ nhàng trong ngôi nhà nhìn đâu cũng thấy màu xanh. Những người thiết kế đã đặt tên cho ngôi nhà là “Vườn trong phố”

Garden House9

Mặt sau nhà tiếp giáp với đường lớn lại phải nhận nắng hướng Tây, gió Bắc. Bởi vậy, KTS Hồ Khuê cùng nhóm thiết kế ALPES Green Design & Build đưa ra giải pháp bao che công trình bằng gạch lỗ có cấu tạo ngăn mưa tạt

logo