+ 84 931911345
green@alpes.vn
Dự án

DESINO Eco Manufactory Office

DESINO Eco Manufactory Office
DESINO Eco Manufactory Office

Văn phòng Xưởng làm việc Desino do công ty Ho Khue Architects thiết kế, là một hạng mục chức năng thuộc xưởng may có quy mô lớn gồm 3 khối nhà xưởng bố trí độc lập tọa lạc trong một khuôn viên khu đất có diện tích gần 5.000 m2. Xưởng may Desino nằm trong khu công nghiệp Vĩnh Lộc A, thuộc huyện Bình Chánh, thành phố HCM.

Hiện trạng xưởng cũCông trình được cải tạo từ một nhà Xưởng cũ, bỏ hoang và không khai thác sử dụng trong một thời gian dài. Chủ đầu tư Công ty Thái Dương mong muốn cải tạo khu xưởng cũ kỹ này thành một nơi làm việc lý tưởng cho cán bộ công nhân viên với không gian mát mẻ, nhiều cây Xanh và trong đó có khối nhà văn phòng làm việc và nhóm sáng tạo.

Ý tưởng thiết kế

Công trình này được Ho Khue Architects thiết kế với khái niệm mới để nhằm giảm áp lực cường độ làm việc cao của công nhân trong Xưởng và thể hiện tinh thần công bằng từ ban giám đốc, người quản lý, đến những ngườicông nhân. Nghiên cứu thực trạng chung của nhiều Xưởng khác trên thị trường hiện nay, không gian làm việc của công ty thay đổi bằng cách mở rộng tầm nhìn xuyên suốt, không dùng giải pháp ngăn chia hay phòng kín. Bộ phận quản lý và công nhân nhìn thấy nhau, xóa bỏ suy nghĩ là người công nhân luôn bị bóc lột và không công bằng.

Không gian làm việc

Khối nhà văn phòng được thiết kế đặt trong lòng khối nhà Xưởng 1 nằm gần lối ra vào chính của khuôn viên Xưởng. Nhóm kiến trúc sư đã tính toán dùng 2 nhịp cột nhà Xưởng để thiết kế cải tạo không gian. Ngoài ra, chúng tôi mở rộng thêm vươn ra bên ngoài kết cấu nhà Xưởng thêm 4m để thiết kế giảm bớt sự đơn điệu của mặt đứng nhà Xưởng.

Gỉai pháp thiết kế Xanh mặt dựng xí nghiệp

Khối tầng 2 được thiết kế cho không gian văn phòng làm việc, khối quản lý và ban giám đốc, giải pháp vách kính trong suốt với Xưởng công nhân làm trực tiếp qua đó kết nối được không gian lẫn nhau trong mọi thời gian làm việc. Trong khi đó tầng 1 là không gian sáng tạo mẫu, trưng bày và nơi tiếp khách, như đang nằm giữa một khu vườn tạo cảm giác thăng hoa cho những người sáng tác. Bên cạnh đó, không gian cũng mang lại khách hàng thích thú hơn khi xem những thành phẩm sáng tạo của công ty

Cây xanh phủ đầy tòa nhà từ mặt trước ra hai bên tạo ra điểm nhìn màu xanh nổi bật đối với bất kỳ ai khi đến với Xưởng. Diện tích cây Xanh lớn phủ đầy mặt tường để cho nhân viên cảm giác thoải mái thư giản cho mỗi ngày bắt đầu làm việc cường độ cao. Ngoài ra, trên mái công trình cũng khai thác rau sạch để hỗ trợ phục vụ một phần cho bửa ăn của công nhân.