+ 84 931911345
Dự án

Babylon Garden Condotel

Babylon Garden Condotel
Babylon Garden Condotel

Babylon Garden tọa lạc trong một khu khách sạn ven biển sầm uất gần như bậc nhất của Thành phố Đà Nẵng. Thiết kế được bao phủ bởi một màu xanh lớp lớp, Babylon Garden đem tới người sử dụng trải nghiệm hòa mình trong thiên nhiên. 

Khách sạn gồm 6 tầng có 13 phòng ngủ cùng với các chức năng khác như nhà hàng, café hồ cá Koi, bar trên tầng mái, khu vực giải trí như bida, bi lắc, gym.. Mặc dù khu đất có khả năng tạo ra nhiều phòng hơn, tuy nhiên giải pháp thiết kế chỉ đưa ra mỗi tầng có 4 phòng và bố trí tại 4 góc công trình, từ đó mang lại cho các phòng ngủ đều có 2 mặt view tiếp xúc với thiên nhiên cùng với khu vườn nhỏ trên cao, ngoài ra còn tốt cho việc đối lưu gió trong phòng và chiếu sáng tự nhiên.

Trong khi đó, không gian tại tầng 1 và tầng lửng được giải phóng hoàn toàn các vách bao che, tạo cho không gian lối vào không bị chật hẹp bởi khu đất trong hẻm nhỏ mà càng giúp mở rộng được tầm nhìn, không gian trở nên thoáng đãng và tràn ngập cây Xanh mát mẻ.

Mỗi phòng ngủ đều có ban công nghỉ ngơi với nhiều cây cối, vị trí ban công thay đổi khác nhau tùy theo vị trí phòng của từng tầng. Như “vũ điệu” của ban công bao quanh tòa nhà cung cấp một vẻ đẹp khác thường  mà chúng tôi có thể cảm nhận được từng khoảnh khắc. Kiến trúc sư Hồ Khuê (ALPES) muốn xây dựng những tòa nhà tuyệt diệu và mạnh mẽ như muốn thấu hiểu cảm xúc của người sử dụng. Sự kết hợp hài hòa giữa cây cối với đá tự nhiên và bê tông cách điệu thẩm mỹ  góp phần tạo nên sự nhận thức tích cực hơn về các tòa nhà không gian xanh như một môi trường tự nhiên. Babylon Garden như là một khu vườn treo hiện đại kết nối con người với thiên nhiên, như bước ra khỏi sự hối hả và nhộn nhịp của khu du lịch ồn ào náo nhiệt.

 

1000___hinh_bai_viet_5Ý tưởng thiết kế
1000___hinh_bai_viet_4
Diagram phân tích giải pháp bao che cây Xanh công trình
 
 

 

 

THÔNG TIN DỰ ÁN

CÁC DỰ ÁN KHÁC

Polaris Resort
Bình Thuận, Việt Nam
Căn Hộ Dịch Vụ Taiyo Livin
Đà Nẵng, Việt Nam
M Hotel - VTV
Đà Nẵng, Việt Nam
M Hotel - Sông Hàn
Đà Nẵng, Việt Nam
ELLIE Hotel
Đà Nẵng, Việt Nam
Taiyo Apartment
Đà Nẵng, Việt Nam