+ 84 931911345
Dự án

Green Peace Village Apartment

Green Peace Village Apartment
Green Peace Village Apartment
 
 

Các khu đô thị được quy hoạch phân khu sử dụng đất với các khu dân cư có diện tích lô đất hẹp nhưng dài, chỉ có 1 - 2 mặt nối với đường chính. Do đó, nguồn ánh sáng và thông khí duy nhất của tòa nhà là mặt trước. Với mức độ ô nhiễm gia tăng ở các thành phố, việc xây dựng hướng đến sự bền vững đang trở nên khó khăn hơn. Người dân ở khu vực thành thị cảm thấy bị tách biệt khỏi thiên nhiên, thiếu sự tương tác xã hội và sự kết nối giữa mọi người. Để tạo ra một công trình đô thị góp phần đưa con người trở về với thiên nhiên quả là một thách thức cho các kiến trúc sư.

 

 

 

THÁCH THỨC CHÍNH

Mặt bằng công trình rộng 6m, thông ra đường chính qua mặt tiền. Chiều rộng của khu đất khoảng 40m, với các cạnh không đều nhau theo chiều dài. Khách hàng yêu cầu thiết kế công trình với chức năng là căn hộ dịch vụ gồm 10 phòng trong 5 tầng. Điểm đặc biệt của dự án là muốn tạo dựng sự độc đáo, nổi bật và hài hòa với hệ thống cây xanh trong khuôn viên tòa nhà để tạo hiệu quả kinh doanh, trải nghiệm người dùng và kết nối cộng đồng.

 
 

PHƯƠNG ÁN THIẾT KẾ

Do hình khối công trình khá "cứng" nên viêc có những khoảng nghỉ và không gian trống để giải quyết vấn đề chiếu sáng và thông gió tự nhiên là rất cần thiết. Đội ngũ kiến
​​trúc sư đã đưa ra giải pháp phân bổ diện tích xây dựng thành hai khoảng thông tầng lớn. Tầng 1 - 4 có khoảng giếng trời trung tâm để lưu thông không khí và tận dụng ánh sáng tự nhiên, đồng thời là nơi chứa đựng nhiều mảng xanh với nhiều tầng thực vật tạo nên. Ý tưởng chính được sử dụng bắt nguồn từ hình ảnh ruộng bậc thang, một cảnh quan thiên nhiên thuần nông của vùng Tây Bắc Việt Nam, nhằm làm nổi bật không gian đô thị và tạo không gian xanh cho từng căn hộ. Mỗi mô-đun rộng 3m được lùi xen kẽ vào nhau tạo ra một khoảng sân thượng kết nối không gian cho người sử dụng. Mỗi căn hộ có 1-2 sân vườn. Thiết kế này kết nối những người sử dụng với nhau và những khu vườn góp phần tạo nên mảng xanh đô thị trong thành phố.


 

VẬT LIỆU

Yêu cầu của khách hàng là xây dựng các căn hộ có nội thất sang trọng với các tiện nghi hiện đại đi kèm. Ngược lại, ngoại thất của tòa nhà nên được xây dựng bằng vật liệu truyền thống và thân thiện với môi trường. Vì vậy, công trình sử dụng các nguyên liệu gạch không nung xi măng, đá granit và đá mài. Mục đích chính của dự án là sử dụng các vườn bậc thang, giúp hòa quyện giữa thiên nhiên và người sử dụng, gợi cho người sử dụng cảm giác về cuộc sống làng quê Việt Nam giản dị nhưng đầy tiện nghi và hiện đại.

 

 

CÁC DỰ ÁN KHÁC

Polaris Resort
Bình Thuận, Việt Nam
Căn Hộ Dịch Vụ Taiyo Livin
Đà Nẵng, Việt Nam
M Hotel - VTV
Đà Nẵng, Việt Nam
M Hotel - Sông Hàn
Đà Nẵng, Việt Nam
ELLIE Hotel
Đà Nẵng, Việt Nam
Taiyo Apartment
Đà Nẵng, Việt Nam